Tuesday, 19/11/2019 - 23:13|

Niềm vui của đội tuyển học sinh giỏi lớp 9 trường THCS Phước Thắng

Thực hiện Công văn số 454/PGDĐT ngày 07/8/2019 của Phòng GD&ĐT Tuy Phước về bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 6, 7, 8, 9 và thi học sinh giỏi lớp 9 năm học 2019-2020 trường THCS Phước Thắng đã thành lập đội tuyển chính thức học sinh giỏi các khối lớp và tổ chức bồi dưỡng ngay từ ngày tựu trường, trong đó có đội tuyển học sinh giỏi lớp 9.

Sáng ngày 03/10/2019 đội tuyển học sinh giỏi lớp 9 của nhà trường đã lên đường dự thi cấp huyện tại trường THCS thị trấn Tuy Phước. Dự thi lần này, Đội tuyển có 24 thí sinh ở 8 bộ môn: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh, Hoá học, Sinh học, Vật lý, Lịch sử và Địa lý.

Đội tuyển HSG lớp 9 trường THCS Phước Thắng trước khi lên đường dự thi cấp huyện

Kết quả có 14 em đạt giải: 1 giải Nhất (em Nguyễn Thanh Phương Ngân, môn Địa lý), 2 giải Nhì (em Lê Mai Hậu môn Địa lý, em Nguyễn Trần Anh Thư, môn Lịch Sử), 6 giải Ba (em Lê Thị Diễm Trà môn Ngữ văn, em Nguyễn Nữ Ý Nhi môn Vật lý, em Nguyễn Thành Lợi và em Nguyễn My Ly môn Sinh học, em Nguyễn Ánh Nhi và em Nguyễn Ngọc Quỳnh Chi môn Địa lý) và 5 giải Khuyến khích (em Trương Phạm Thanh Trà môn Sinh học, em Nguyễn Phạm Phương Lam môn Lịch sử, em Mai Tuyết Ngân môn Địa lý, em Lê Kim Hằng và em Đào Thị Thanh Tâm môn Tiếng Anh).
      Đây là niềm vui lớn của thầy và trò nhà trường vì trong điều kiện số học sinh khối 9 ít, việc tìm ra đủ số lượng học sinh có năng lực học tập giỏi ở 8 bộ môn là điều rất khó, riêng bộ môn Tin học càng khó hơn.
      Qua kết quả, Hội đồng bồi dưỡng của Phòng GD&ĐT đã chọn đội tuyển để tổ chức bồi dưỡng chuẩn bị thi cấp tỉnh, trong đó trường THCS Phước Thắng có 12 em được chọn chính thức.
Năm 2019 : 13.689