Sunday, 24/01/2021 - 04:02|

Cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" dành cho giáo viên và học sinh năm học 2020-2021.

Vừa qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuy Phước ban hành Công văn số 660/PGDĐT ngày 25 tháng 12 năm 2020 triển khai cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" dành cho giáo viên và học sinh năm học 2020-2021.

Theo đó, cuộc thi dành cho học sinh có 02 vòng thi. Vòng 1: Thi trắc nghiệm về kiến thức ATGT, Luật Giao thông đường bộ và câu hỏi tự luận. Vòng 2 (Dành cho học sinh có thành tích xuất sắc ở vòng 1): Giao lưu tìm hiểu về kiến thức kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Có 986 giải thưởng được cấp giấy chứng nhận đoạt giải và phần thưởng gồm 10 giải nhất, mỗi giải 01 máy tính bảng; 16 giải nhì, mỗi giải 01 điện thoại di động; 160 giải ba, mỗi giải 01 đồng hồ đeo tay; 800 giải khuyến khích, mỗi giải 01 mũ bảo hiểm Hon đa.

Cuộc thi dành cho giáo viên có 02 vòng thi. Vòng 1: Thi trắc nghiệm về kiến thức ATGT, Luật Giao thông đường bộ; làm bài tự luận và chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và giáo dục ATGT cho học sinh hoặc xử lý tình huống sư phạm. Vòng 2: Dành cho giáo viên có bài dự thi xuất sắc ở vòng 1.
     - Giáo viên chọn nội dung của tài liệu "ATGT cho nụ cười ngày mai" để xây dựng kế hoạch bài dạy, dạy thử nghiệm.
    - Sản phẩm dự thi là hồ sơ dạy học bao gồm:
      + Kế hoạch dạy học chủ đề/bài học đã xây dựng, được tổ chức thành các hoạt động học của học sinh theo phương pháp, kỹ thuật dạy học tích cực.
     + Thiết bị dạy học và học liệu (nếu có ) được sử dụng để hỗ trợ hoạt động học của học sinh theo tiến trình dạy học đã thiết kế có thể là: mô hình, video clip, âm thanh, tranh, hình ảnh, sơ đồ...
      + Báo cáo về việc thử nghiệm tiến trình dạy học đã thiết kế (không quá 02 trang A4) kèm theo minh chứng về hoạt động dạy học đã tiến hành (video clip dạy học minh hoạ các hoạt động điển hình không quá 30MB; sản phẩm của các hoạt động học và kết quả thực hiện các nhiệm vụ học tập của học sinh.
      Tiêu chí chấm sản phẩm dự thi theo Công văn số 5555/BGDĐT-GDTrH ngày 08/04/2014 của Bộ GD&ĐT.
      Có 243 giải thưởng được cấp giấy chứng nhận đoạt giải và phần thưởng gồm 07 giải nhất, mỗi giải 01 laptop; 16 giải nhì, mỗi giải 01 máy tính bảng; 60 giải ba, mỗi giải 01 điện thoại di động; 160 giải khuyến khích, mỗi giải 01 mũ bảo hiểm Hon đa.
               Tải đề thi tại đây.
      Giáo viên và học sinh tìm hiểu thêm qua Công văn số 660/PGDĐT ngày 25 tháng 12 năm 2020 của Phòng GD&ĐT Tuy Phước và website http://giaoducatgttrongtruonghoc.com.vn để tham gia dự thi.

Năm 2021 : 1.081