Tuesday, 19/11/2019 - 23:26|

Học sinh trường THCS Phước Thắng hân hoan trong lễ Khai giảng năm học mới 2019-2020

Sáng ngày 5 tháng 9 năm 2019, cùng với hơn 24 triệu học sinh, sinh viên cả nước, các em học sinh trường THCS Phước Thắng hân hoan dự lễ Khai giảng năm học mới 2019-2020.
      Lễ Khai giảng năm nay, thầy và trò nhà trường rất vinh dự được Huyện uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban MTTQVN huyện Tuy Phước gửi lẵng hoa chúc mừng.
     Đến dự lễ Khai giảng có ông Lê Đức Minh, Uỷ viên ban Thường vụ huyện uỷ Tuy Phước; ông Huỳnh Thế Minh, Bí thư Đảng uỷ xã Phước Thắng; ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Trưởng ban đại diện CMHS.

Ông Lê Đức Minh, Uỷ viên ban Thường vụ huyện uỷ Tuy Phước đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng
Thầy Lê Minh Hiếu, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới

Nhìn lại năm học vừa qua, năm học 2018-2019 là 1 năm hoạt động của trường với hiệu quả khá cao. Thầy và trò nhà trường đã tiếp tục thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với việc thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” Trường đã giành nhiều thành tích đáng kể trong các lĩnh vực công tác giảng dạy, học tập và rèn luyện.
      Chất lượng học tập của học sinh được nâng lên với 14,02 % giỏi, 39,18% khá, 43,71% trung bình, yếu 2,89%, kém 0,21%. Về hạnh kiểm có 84,74% xếp loại tốt, 15,05% xếp loại khá, trung bình 0,21%. Học sinh tốt nghiệp THCS đạt tỉ lệ 100%.
      Phong trào mũi nhọn đem lại hiệu quả khá cao: 36 học sinh đạt giải HS giỏi cấp huyện, 2 em đạt giải HSG cấp tỉnh, giải Ba KHKT cấp huyện; 5 thầy cô giáo đạt giải giáo viên dạy giỏi cấp huyện.
     Hoạt động Đội và phong trào TDTTđạt nhiều thành tích đáng phấn khởi: 01 giải Nhì, 01 giải Ba Hội thao cấp huyện;  giải KK toàn đoàn điền kinh học sinh THCS cấp huyện; giải Ba toàn đoàn Hội thi kiến thức pháp luật về ATGT, giải Nhì toàn đoàn Hội thi kỹ năng chuyên môn đội.
      Nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, Liên đội đạt danh hiệu Liên đội mạnh cấp tỉnh; 5 thầy cô giáo đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, 33/37 cán bộ giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến; đạt chuẩn về phổ cập giáo dục THCS, công tác duy trì sĩ số học sinh đảm bảo 100%.

Tại lễ khai giảng, nhiểu học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận nhiều phần quà và học bỗng của các cơ quan đơn vị, cá nhân gửi tặng như: Phòng LĐ-TBXH huyện Tuy Phước, UBND xã Phước Thắng, Công ty Ái Vi, tập đoàn công nghệ viễn thông Viettel, cửa hàng điện nước Gia Khang,...

Năm 2019 : 13.689