Sunday, 09/08/2020 - 11:40|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phước Thắng

Tập huấn trang bị kỹ năng tự bảo vệ cho trẻ em ở trường THCS Phước Thắng.

      Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tăng cường các giải pháp phòng, chống xâm hại trẻ em và phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em trên địa bàn tỉnh. Chiều ngày 16 tháng 11 năm 2019, tại Trường THCS Phước Thắng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp Sở GD&ĐT cùng Công an tỉnh Bình Định tổ chức tập huấn trang bị kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ cho trẻ em.
      Dự buổi tập huấn có bà Trương Thị Thùy Trang – Trưởng phòng Phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới  Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, thầy Bạch Xuân Thảo – Chuyên viên Phòng Giáo dục Trung học  Sở Giáo dục và Đào tạo, Thiếu tá Trần Văn Bình – Cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy – Công an tỉnh; về phía nhà trường có thầy Lê MInh Hiếu - Hiệu trưởng, thầy Thái Sinh Thục - Phó hiệu trưởng, tất cả thầy cô giáo cùng hơn 440 học sinh nhà trường. 
      Qua buổi tập huấn với không khí rất sôi nổi, các em  học sinh đã nắm được kiến thức, kỹ năng để phòng ngừa và tự bảo vệ bản thân trước các hành vi xâm hại, tai nạn thương tích, cũng như tác hại của ma túy đối với trẻ em.
    Buổi tập huấn thật sự bổ ích giúp cho công tác phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng chống tai nạn thương tích và tác hại của ma tuý đem lại hiệu quả cao.
      
Đ/c Trương Thị Thùy Trang – Trưởng phòng Phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới 
Sở Lao động – Thương binh và Xã hội khai mạc buổi tập huấn.
 
Thiếu tá Trần Văn Bình – Cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy Công an tỉnh báo cáo các biểu hiện của người nghiện mà tuý, tác hại của ma tuý và kỹ năng cảnh giác với các chiêu trò phỉnh dụ trẻ em dùng ma tuý.
Đ/c Nguyễn Văn Hùng - Chuyên viên sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh tập huấn cho các em nhận dạng các chiêu trò phỉnh dụ trẻ em để xâm hại, các kỹ năng tự bảo vệ.
Học sinh tham gia trả lời các câu hỏi rất sôi nổi và nhận được nhiều phần quả.
Học sinh cũng được tập huấn cách sơ cứu người bị đuối nước
     
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 12
Tháng 08 : 110
Năm 2020 : 7.547