Thursday, 19/05/2022 - 23:27|

Thông báo bắt đầu tổ chức các hoạt động dạy - học năm học 2021-2022

Thực hiện Công văn số 534/PGDĐT ngày 24/9/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc điều chỉnh thời gian bắt đầu tổ chức hoạt động dạy và học tại các cơ sở giáo dục trực thuộc trên địa bàn huyện Tuy Phước, Trường THCS Phước Thắng đề nghị cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh lưu ý các nội dung:
    1. Thời gian bắt đầu tổ chức dạy-học năm học 2021-2022 từ ngày 04/10/2021. Học sinh kiểm tra tình hình, chuẩn bị về sách vở và các đồ dùng học tập đảm bảo đầy đủ để bước vào học tập; ghi thời khóa biểu, nắm kỹ quy định về giờ giấc, những quy định về việc đến trường, vào lớp và học tập tại lớp đảm bảo an toàn trong phòng chông dịch Covid-19, đặc biệt phải nghiêm túc thực hiện 5k theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

2. Trước khi học sinh đến trường, gia đình kiểm tra thân nhiệt cho con em (bảo đảm chỉ đến trường khi sức khỏe bình thường); khi học sinh có biểu hiện sốt, ho... thì không cho học sinh đến trường và báo ngay lãnh đạo nhà trường theo đường dây nóng 0983031319 hoặc 0946027739.
    3. Nhà trường tổ chức phân luồng lối vào cho học sinh ngay từ cổng: Mỗi buổi phân 2 luồng cho học sinh 2 khối; mỗi luồng có 1 điểm đo thân nhiệt sau đó học sinh đến trước phòng học sát khuẩn tay; có giáo viên trực thực hiện việc đo thân nhiệt và hướng dẫn lối đi kể cả lối đi cho học sinh có đi xe đạp hoặc xe đạp điện (xem sơ đồ bố trí các lớp học và phân luồng học sinh ra, vào trường, lớp)
    4. Buổi học đầu tiên (thứ Hai 04/10/2021) Giáo viên chủ nhiệm có mặt tại phòng học của lớp mình buổi sáng chậm nhất 6 giờ 45 (khối 7&9), buổi chiều chậm nhất 12 giờ 45 (khối 6&8) để quản lý việc sát khuẩn tay của học sinh lớp mình trước khi vào phòng học và bố trí chỗ ngồi cho học sinh đảm bảo giãn cách. Những buổi học tiếp theo cũng thực hiện tương tự như buổi này, chỉ trừ hoạt động sinh hoạt lớp chủ nhiệm.

Học sinh lưu ý không được đi quá sớm, chỉ đến cổng trường trong khoảng thời gian từ 6 giờ 45 đến 7 giờ 00 (buổi sáng), 12 giờ 45 đến 13 giờ 00 (buổi chiều) không tụ tập ngoài đường và trước cổng trường, khi vào trường và khi ra về đều phải đảm bảo  người cách người 2m.

5. Thực hiện hoạt động dạy học theo lịch thời gian của nhà trường. Lưu ý không có tổ chức chào cờ nên buổi sáng 7 giờ 00, buổi chiều 13 giờ 00 bắt đầu tiết SHL để GVCN làm công việc ổn định cơ cấu tổ chức lớp, quán triệt HS thực hiện các biện pháp phòng chốg dịch, đặc biệt là thực hiện nguyên tắc 5k, thực hiện các công việc khác của GVCN; giữa tiết này chuyển sang tiết sau chỉ có 5 phút chuyển tiết và HS giải lao tại chỗ mà không có thời gian ra chơi giữa buổi; HS không được tụ tập ngoài hành lang, ngoài sân trường, không ra khỏi cổng trường (ngoài các trường hợp có lý do chính đáng), GVBM không được dạy kéo dài thời gian mà phải kết thúc tiết học đúng lúc quy định.
    6. Hết buổi học, khi có thông báo HS ra về lần lượt theo thứ tự từ 7A1 đến 7A4 rồi 9A1 đến 9A3 (buổi sáng) hoặc 6A1 đến 6A3 rồi 8A1 đến 8A4 (buổi chiều), mỗi lớp cách nhau 3 phút. Lưu ý: GVBM tiết cuối của lớp nào nhanh chóng hướng dẫn HS lớp đó ra về đảm bảo trật tự và khoảng cách, GV không được dạy kéo dài thời gian làm ảnh hưởng đến các lớp sau.
       Trên đây là một số nội dung công việc chuẩn bị và bắt đầu tổ chức hoạt động dạy học năm học 2021-2022, đề nghị quý thầy cô giáo cùng các em học sinh nghiêm túc thực hiện.

Năm 2022 : 16.143