Wednesday, 27/05/2020 - 10:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phước Thắng

Thông tư và các văn bản hướng dẫn thực hiện thông tư về đánh giá chuẩn hiệu trưởng, chuẩn giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông

          Ngày 20/7/2018, Bộ trưởng Bộ GDĐT đã ban hành Quy định chuẩn hiệu trưởng cơ sở giáo dục phổ thông kèm theo Thông tư số 14/2018/TT-BGDĐT với 5 tiêu chuẩn và 18 tiêu chí.
         Quy định được áp dụng đối với hiệu trưởng trường tiểu học, trường THCS, trường THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học, trường chuyên, trường phổ thông dân tộc nội trú, trường phổ thông dân tộc bán trú và các tổ chức, cá nhân có liên quan. Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 04/9/2018
          Ngày 22/08/2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã ban hành Thông tư 20/2018/TT-BGDĐT ban hành Quy định chuẩn nghề nghiệp giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông.
     Theo đó, chuẩn nghề nghiệp giáo viên phổ thông gồm 05 tiêu chuẩn, cụ thể: Phẩm chất nhà giáo; Phát triển chuyên môn, nghiệp vụ; Xây dựng môi trường giáo dục; Phát triển mối quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội; Sử dụng ngoại ngữ hoặc tiếng dân tộc, ứng dụng công nghệ thông tin, khai thác và sử dụng thiết bị công nghệ trong dạy học, giáo dục.
Giáo viên tự đánh giá theo chu kỳ một năm một lần vào cuối năm; Người đứng đầu cơ sở giáo dục phổ thông tổ chức đánh giá giáo viên theo chu kỳ hai năm một lần vào cuối năm học. Thông tư này có hiệu lực từ ngày 10/10/2018.
    Theo đó nhà trường giới thiệu các thông tư này và các văn bản hướng dẫn thực hiện đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên. Đề nghị các đồng chí tải về nghiên cứu kỹ để thực hiện trong thời gian tới. Tài liệu tải về tại đây.
     Các phụ lục về biểu mẫu có thể lấy trong tài liệu tập huấn tải về tại đây
     
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 15
Tháng 05 : 779
Năm 2020 : 5.433