Monday, 03/10/2022 - 01:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phước Thắng

Tin vui cho Liên đội Trường THCS Phước Thắng.

      Trong không khí thi đua sôi nổi của những ngày đầu năm học, một tin vui lại đến với Liên đội Trường THCS Phước Thắng, em Phan Bảo Nam học sinh lớp 6A2 được dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX năm 2020.
            Phan Bảo Nam được bạn bè, thầy cô biết đến không chỉ vì có thành tích học tập tốt trong 5 năm liền ở tiểu học, luôn hoàn thành xuất sắc nội dung học tập và rèn luyện mà em còn là một tấm gương vượt khó, biết vươn lên trong mọi hoàn cảnh.
Em được sinh ra và lớn lên tại thôn Lạc Điền, xã Phước Thắng, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Một vùng quê mà đã từng có biệt danh là “Quê hương chín áo-một quần”.
Lẽ ra em cũng như bao bạn khác lớn lên trong vòng tay ôm ấp, chăm sóc và dìu dắt của cả bố mẹ nhưng một biến cố đã đến với em khi mới lên lớp 2. Bố em mắc bệnh nan y, căn bệnh ung thư gan quái ác đã cướp đi người bố yêu quý của em chỉ sau vài tháng phát hiện bệnh. Lúc đó, mẹ lại vừa sinh em bé em của Nam. Mẹ em đã suy sụp hoàn toàn, tưởng chừng không gượng dậy nổi nhưng vì nghĩ đến hai anh em Nam nên đã cố gượng và nén nỗi đau để thay bố làm trụ cột cho gia đình. Thế rồi mẹ em thường xuyên đau ốm, nhưng vẫn cố gắng tảo tần làm thuê để nuôi hai anh em. Nam thấy vậy thương mẹ lắm, ngoài việc cố gắng học thật tốt còn phụ giúp mẹ nhiều việc và chăm em thay mẹ. Em có một ước mơ cháy bỏng đó là học thật tốt để sau này trở thành một bác sĩ đem những kiến thức đã học được để chữa trị những căn bệnh hiểm nghèo để không còn những gia đình chịu cảnh đau thương mất mát như gia đình em.
Em Phan Bảo Nam luôn đi đầu trong phong trào thi đua học tập
Với những thành tích 5 năm ở bậc tiểu học và sự gương mẫu học tập rèn luyện khi bước vào lớp 6 bậc trung học cùng với tấm gương vượt khó em đã được Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bình Định lấn thứ XV năm 2020 chọn đi dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX năm 2020 tại thủ đô Hà Nội trong các ngày 24&25 tháng 10 này. Được biết Tham dự đại hội lần này có 344 đại biểu là những đội viên, thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong cả nước. Chúc mừng em và mong em cố gắng nhiều hơn nữa, xứng đáng với niềm mong đợi của mọi người.
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 48
Tháng 10 : 156
Năm 2022 : 1.036.715