Friday, 18/06/2021 - 03:48|

Tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Phòng Giáo dục và Đào tạo Tuy Phước vừa có Công văn số 197/PGDĐT-VP ngày 04/5/2021 gửi các trường Mầm non, Phổ thông trực thuộc, chủ các cơ sở nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tư thục trên địa bàn huyện về việc tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.
     Theo đó, để tiếp tục chủ động phòng, chống dịch bệnh COVID-19, vừa đảm bảo an toàn về sức khỏe, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học toàn thể viên chức, người lao động, học sinh nhà trường thực hiện nghiêm túc các biện pháp cấp bách dưới đây:
      1. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo tỉnh về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Huyện ủy, UBND huyện và Phòng Giáo dục và Đào tạo với phương châm “Phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình.  Trong đó cần lưu ý:
       - Bộ phận y tế rà soát, bổ sung kịp thời nước sát khuẩn, xà phòng và các vật dụng cần thiết để đảm bảo vật tư thiết yếu phục vụ công tác phòng chống dịch, vệ sinh môi trường tại cơ sở giáo dục. Nơi rửa tay tại trường học phải có xà phòng, nước sát khuẩn.
       - Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế), nhất là đeo khẩu trang bắt buộc trên đường đến trường, từ trường về nhà, tại nơi công cộng.
     - Học sinh, giáo viên không tiếp xúc với người từ địa phương khác về (nhất là người đi từ vùng có dịch); không cho người lạ vào trường học.
    - Nếu có tổ chức hoạt động cần tập trung đông học sinh, phải thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách, sát khuẩn nhằm đảm bảo an toàn.
    - Bộ phận y tế phối hợp với Trạm y tế xã theo dõi chặt chẽ sức khỏe của học sinh, giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý trong nhà trường.
    - Khi phát hiện các trường hợp có biểu hiện mắc bệnh phải thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học.
   2. Thực hiện nghiêm túc lịch công tác từ nay đến kết thúc năm học nhà trường đã thông báo. Đặc biệt, việc tổng kết năm học, xét tốt nghiệp THCS, chuẩn bị cho việc tuyển vào lớp 10, tuyển sinh vào lớp 6 đảm bảo yêu cầu: an toàn, đồng bộ, kịp thời, chính xác, đúng quy chế.
Năm 2021 : 13.948