Monday, 03/10/2022 - 03:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phước Thắng

Truyền thông kỹ năng phòng, chống bạo lực và xâm hại trẻ em cho học sinh tại xã Phước thắng.

         Sáng 20 tháng 5 năm 2022, tại nhà văn hóa xã Phước Thắng Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định đã tổ chức buổi truyền thông kỹ năng phòng, chống bạo lực, xâm hại cho trẻ em.

            Đối tượng tham dự là 150 em học sinh trường THCS Phước Thắng thay mặt cho gần 500 học sinh lứa tuổi thiếu niên của địa phương xã.

Chương trình nhằm cung cấp, trang bị cho trẻ em các kiến thức, kỹ năng để nhận diện về bạo lực, xâm hại trẻ em như khái niệm bạo lực, xâm hại trẻ em; các hình thức xâm hại trẻ em; các kỹ năng nhận diện và ứng phó với các tình huống trong thực tế; đặc biệt là kiến thức về bạo lực học đường, xâm hại tình dục.
Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng bạo lực, xâm hại trẻ em ngày càng gia tăng. Trong đó phải kể đến nhận thức và kỹ năng của một bộ phận, cha mẹ, các thành viên trong gia đình, giáo viên, của người dân trong cộng đồng và của chính bản thân trẻ em về vấn đề bảo vệ trẻ em chưa đúng, chưa đầy đủ.
Tại buổi truyền thông, các  em đã được tuyên truyền viên phân tích khái niệm, nguyên nhân, thực trạng và biện pháp hạn chế, ngăn chặn bạo lực học đường, xâm hại trẻ em. Ngoài ra, người báo cáo còn mô phỏng những tình huống thực tế, trang bị kỹ năng ứng phó với các tình huống khi có nguy cơ đe dọa về xâm hại tình dục, xâm hại qua mạng xã hội đối với trẻ em.
Cuối buổi truyền thông, Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Định đã trao 150 suất quà nhằm khích lệ, động viên các em cố gắng nhiều hơn trong học tập và rèn luyện.
 
 
 
Tác giả: Lê Minh Hiếu
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 48
Tháng 10 : 156
Năm 2022 : 1.036.715